Hướng Dẫn (Chi Tiết) Cách Bật Điều Hòa Ô Tô Hạn Chế Virus Corona

Bạn có thể hạn chế tối đa những tác nhân gây hại từ không khí bên ngoài, đặc biệt virus corona đang bùng phát hiện nay,  khi sử dụng xe ô tô. Bằng giải pháp dùng hệ thống điều hòa ô tô đúng cách.

Đối với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp thời gian qua. Các bác tài xế cần chú ý sử dụng máy lạnh sao cho đúng cách, để hạn chế tối đa trường hợp không khi chứa virus, trong đó có virus Corona lọt vào khoang xe.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ô tô phù hợp

Theo các nghiên cứu y tế, virus corona sẽ suy yếu trong điều kiện nhiệt độ trên 25 độ C. Giảm khả năng lây lan virus Corona trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm cao, không khí thông thoáng.

Khi điều khiển xe ô tô, chỉ nên bật điều hòa và cài đặt ở mức nhiệt trên 25 độ C. Tuyệt đối không được bật điều hòa quá lạnh, vừa gây hại đến sức khỏe lại tạo điều kiện thuận lợi cho virus phát triển.

su-dung-dieu-hoa-oto-dung-cach

Với dòng xe được trang bị điều hòa tự động, người dùng có thể dễ dàng quan sát được các chỉ số nhiệt độ hiển thị trên cụm điều khiển của hệ thống điều hòa. Từ đó, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Với dòng xe ô tô không có điều hòa tự động, bạn phải tự mình ước chừng. Hãy lựa chọn chế độ làm mát vừa phải không quá lạnh. Để hạn chế tối đa việc tạo điều kiện thuận lợi cho virus sống sót.

Sử dụng chế độ lấy gió trong

Hệ thống điều hòa ô tô có 2 chế độ lấy gió trong, hoặc lấy gió ngoài. Cả 2 chế độ này đều chung mục đích là làm mát không khí bên trong cabin.

Để phòng tránh virus Corona trong tình hình hiện nay, nên chọn chế độ lấy gió trong là tốt nhất. Như vậy, hạn chế vấn đề virus từ bên ngoài có thể lọt vào khoang lái.

Khi chọn chế độ lấy gió ngoài, hệ thống lấy gió ngoài của xe ô tô sẽ hút luồng không khí từ bên ngoài xe vào lọc gió. Rồi sau đó, luồng không khí này sẽ tiếp tục được đưa qua dàn lạnh, hoặc dàn sưởi nhằm thay đổi nhiệt độ phù hợp với mức người dùng lựa chọn.

Chế độ lấy gió ngoài mang đến luồng không khí tươi mát, đảm bảo lượng oxy trong khoang nội xe.

Nhưng trong trường hợp xe phải đi qua những khu vực có nhiều khói bụi, ô nhiễm. Nếu vẫn lựa chọn chế độ lấy gió ngoài thì sẽ khiến cho bụi bẩn, mùi hôi từ bên ngoài đi vào trong xe.

Điều chỉnh tốc độ quạt gió điều hòa không quá mạnh

Bạn sẽ vô tình thổi không khí chứa Corona vào mũi của những người ngồi trong xe. Nến lựa chọn chế độ thổi quạt gió mạnh.

Để tránh trường hợp xấu xảy ra, tốt hơn hết không được bật quạt gió quá mạnh. Đồng thời, không được hướng quạt gió thổi trực tiếp vào mặt.

Dù không thể đảm bảo có thể ngăn chặn được 100% không khí có chứa virus lọt vào khoang xe. Nhưng cách trên lại có thể hạn chế được khả năng lây nhiễm khi ngồi trên xe ô tô.

Không chỉ sử dụng điều hòa trên ô tô, khi sử dụng điều hòa dân dụng bạn cũng cần đảm bảo đúng cách.

Chú ý vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để hạn chế tối đa bụi bẩn, vi khuẩn gây hại.

Gọi cho trung tâm của chúng tôi để được hỗ trợ nếu bạn cần lắp điều hòa, tháo lắp điều hòa, vệ sinh điều hòa, sửa điều hòa tại Hà Nội.