Cách Sử dụng điều hòa tiết hiệu quả và kiệm điện

Trong những tháng hè nắng nóng cực điểm, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Cùng với đó là hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình tăng lên rất nhiều thậm chí tăng lên gấp đôi. Với những mẹo nhỏ để sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện dưới đây, bạn sẽ không cần bận tâm lo lắng về tiền điện mỗi khi hè về.

cách 1.	Sử dụng điều hòa tiết hiệu quả và kiệm điện

Với kinh nghiệm nghiên cứu về điều hòa, các kĩ thuật viên tại Điện lạnh Quang Dũng rất am hiểu về sửa điều hòa, bảo dưỡng và cách sử dụng điều hòa làm sao để tối ưu hóa công suất.

  • Khởi đông và cài đặt nhiệt độ hợp lí

Không không khởi động điều hòa ở mức nhiệt độ dưới 25 độ C vì sẽ làm tốn điện và khiến điều hòa nhanh hỏng. Bạn nên khởi động máy ở nhiệt độ 25 độ C và để như vậy khoảng 5-10 phút rồi mới giảm tiếp nhiệt độ nếu muốn.

  • Đóng kín cửa sổ, các lỗ thông hơi trong nhà.

Kiểm tra lại cửa sổ, các lỗ thông hơi trong nhà cẩn thận để đảm bảo không còn khe hở tong không gian sử dụng điều hòa, làm tản nhiệt điều hòa, vừa giảm lạnh vừa tiêu tốn điện năng.

  • Điều chỉnh hướng gió của điều hòa

Hướng gió của điều hòa thường tập trung về một phía vì vậy khi lắp đặt điều hòa cần chú ý điều chỉnh làm sao để các vị trí sử dụng như giường ngủ, bàn làm việc đón được tối đa luồng gió.

  • Tắt điều hòa đúng cách

Nhớ tắt điều hòa đúng cách khi không sử dụng nữa để tránh gây lãng phí và để cho điều hòa được nghỉ ngơi. Tuy nhiên bạn không nên bật tắt điều hòa thường xuyên vì máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại máy, giữ nhiệt độ phòng ở một mức ổn định sẽ  giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài ra, vào ban đêm khi nhiệt độ môi trường thấp hơn, bạn không cần mở điều hòa ở mức nhiệt độ quá thấp như ban ngày.

  • Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa thường xuyên.

Vệ sinh, bảo dưỡng định kì không chỉ giúp điều hòa hoạt động tốt hơn,  điều hòa bền hơn mà còn tiết kiệm tối đa đến 30% công suất tiêu thụ điện của điều hòa. Khi các lưới lọc khí được vệ sinh điều hòa sạch sẽ, gas được nạp đầy, tránh cho các sự cố không đáng có làm máy phải hoạt động nhiều  và vất vả hơn.

  • Sử dụng quạt cùng điều hòa.

Đừng quên sử dụng những chiếc quạt kể cả khi bạn đã có điều hòa không khí. Những luồng gió của bạn sẽ hỗ trợ điều hòa lưu thông khí mát hiệu quả hơn. Vì vậy giúp tăng công suất sử dụng, tiết kiệm điện. Hiện tại trên thị trường còn có rất nhiều các loại quạt phun sương rất thích hợp để làm tăng độ ẩm trong không khí khi sử dụng điều hòa, giúp bạn không còn cảm thấy khô da, khó chịu khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài.

Còn nếu bạn đang cần sử dụng một dịch vụ bảo dưỡng điều hòa, sửa chữa điều hòa có thể liên hệ với điện lạnh Quang Dũng nhé! Hotline: 0983 623 795