Cục Nóng Và Cục Lạnh Điều Hòa Nên Cách Nhau (Bao Nhiêu)?

Trong quá trình lắp điều hòa, khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của thiết bị. Cũng như tuổi thọ của điều hòa. Vậy cục nóng và cục lạnh nên cách nhau bao nhiêu?. Thông tin dưới đây chính là câu trả lời.

cách vệ sinh cục nóng điều hòa

Đôi nét về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của điều hòa

Trước hết hãy cùng tìm hiểu đôi nét về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa:

Cấu tạo của điều hòa treo tường thường có 2 bộ phận chính:

  1. Dàn lạnh (Cục lạnh) được lắp bên trong nhà gồm: hệ thống ống đồng mang hơi lạnh (hoặc hơi nóng) từ dàn nóng vào. Nhờ quạt gió, luồng hơi này sẽ được khuếch tán ra phòng.

Ngoài ra, cục lạnh của dòng điều hòa thế hệ mới còn được trang bị cảm biến nhiệt độ, cảm biến hiện diện…

  1. Dàn nóng (Cục nóng): block, hệ thống ống đồng mang hơi nóng hoặc lạnh sản sinh từ máy nén khí, hệ thống quạt tản nhiệt, hệ thống điện…

Vì dàn nóng phải đảm nhận tới 70% công việc, nên nó có cấu tạo phức tạp hơn. Vị trí lắp dàn nóng phải thông thoáng, mát mẻ, có gió lưu thông.

>> Cách Lắp Đặt Điều Hòa Âm Trần Nối Ống Gió

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa

Ngoài việc đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trong quá trình lắp đặt, lựa chọn vị trí thích hợp. Bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa hợp lý.

Để tiết kiệm chi phí lắp đặt, nên lựa chọn khoảng cách ngắn nhất. Vì sau khi mua máy lạnh, bạn cần chuẩn bị thêm những vật tư khác: ống đồng, bảo ôn, dây điện…

Vì thế, nên giữ khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh ở mức ngắn nhất có thể. Nếu đặt dàn nóng và lạnh quá xa nhau sẽ tốn kém chi phí, lại còn phải nạp thêm gas.

Thiết kế ngôi nhà là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh. Vị trí lắp điều hòa cần đảm bảo dễ dàng lắp đặt, dễ tháo dỡ và bảo dưỡng điều hòa.

Ngoài ra, cần chú ý đến vấn đề thẩm mỹ, đảm bảo hiệu suất làm việc ổn định nhất của điều hòa.

Trường hợp, nhà bạn có ban công thì hãy lắp cục nóng điều hòa ở đó. Vì đây được xem là vị trí khá lý tưởng.

Dịch vụ lắp điều hòa tại nhà uy tín

Chẳng cần phải tính toán xem lắp điều hòa ở vị trí thì phù hợp, khoảng cách dàn nóng và dàn lạnh bao nhiêu là hợp lý. Hay tiếp hành lắp đặt máy lạnh như thế nào. Khi bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa.

Công ty Quang Dũng là địa chỉ sửa chữa điều hòa, lắp đặt điều hòa tốt nhất Hà Nội. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, cùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Sẵn sàng phục vụ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng 24/7 mọi lúc, mọi nơi. Nhanh chóng tư vấn, giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc. Thực hiện lắp đặt, bảo dưỡng, sửa điều hòa tại nhà.

Nhân viên kỹ thuật giỏi luôn đảm bảo tính chuẩn xác và an toàn tuyệt đối trong công việc. Thực hiện lắp máy lạnh đúng kỹ thuật trong thời gian ngắn, không gây ra bất cứ vấn đề phiền phức nào.

Chi phí dịch vụ phù hợp với mọi nhà. Cung cấp linh kiện điều hòa chính hãng, bảo hành lâu dài.