Tự Vệ Sinh Máy Giặt Electrolux Tại Nhà Như Thế Nào?

Vệ sinh máy giặt thường xuyên không chỉ giúp máy giặt trông sạch sẽ mà còn giúp tăng tuổi thọ máy giặt và vận hành ổn định hơn. Sau đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt electrolux đơn giản tại nhà.

vệ sinh máy giặt electrolux quang dũng

Các bộ phận cần được vệ sinh của máy giặt electrolux

Mặc dù lời khuyên từ các chuyên gia là nên thường xuyên vệ sinh máy giặt để máy giặt hoạt động thật tốt, nhưng không phải ai cũng làm theo lời khuyên này được. Lý do là khá tốn thời gian và công sức để vệ sinh toàn bộ chiếc máy giặt. Do đó, chỉ các bộ phận quan trọng mới nên được vệ sinh thường xuyên.

=> Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Electrolux của Quang Dũng

Lồng giặt: lồng giặt là nơi tiếp xúc với nước giặt, chất tẩy trong quá trình sử dụng nên dễ bị ăn mòn và bị các chất bẩn trong quần áo bám vào. Bên cạnh đó, do tiếp xúc với quần áo nên lồng giặt cũng hay bị các xơ vải bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh. Vệ sinh lồng giặt giúp quần áo giặt ra được sạch hơn và quy trình giặt diễn ra nhanh chóng hơn.

Khoang chứa bột giặt: sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn và bột giặt dư sẽ đóng thành lớp ở khoang chứa bột giặt. Điều này ảnh hưởng đến lượng bột giặt mỗi lần cho vào máy giặt.

Cửa máy giặt: đây là nơi tập trung vi khuẩn và nấm mốc do thường xuyên bị ẩm.

Bên cạnh đó, phần vỏ ngoài, bảng điều khiển cũng là những nơi cần để chú ý khi vệ sinh máy giặt electrolux tại nhà.

=> Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp và uy tín của Quang Dũng

Quy trình vệ sinh máy giặt electrolux

Vệ sinh lồng máy giặt

Lồng giặt là bộ phận quan trọng và cũng dễ bị bám bẩn, do đó cần được vệ sinh thường xuyên. Vệ sinh lồng giặt bằng cách cọ rửa trước khi giặt mẻ quần áo mới và sau khi giặt xong quần áo. Việc cọ rửa này sẽ giúp ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn phát triển, đồng thời lấy đi những bụi bẩn bám vào lồng giặt.

Nếu lồng giặt bị bám bẩn nhiều, có thể dùng dung dịch nước clo hoặc dùng giấm và nước ấm cho vào một miếng bọt biển, rồi nhẹ nhàng lau sạch bên trong lồng giặt. Có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để chà những vết bẩn cứng đầu.

Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt electrolux

Bên cạnh việc vệ sinh lồng giặt trước và sau khi giặt, khách hàng cũng nên vệ sinh máy giặt electrolux định kỳ.

Vệ sinh vỏ ngoài máy giặt: dùng giẻ lau và tẩm một ít dung dịch tẩy rồi nhẹ nhàng lau sạch bên ngoài máy giặt.

Vệ sinh khoang chứa bột giặt: Kéo ngăn ra ngoài và rửa sơ với nước. Sau đó ngâm một ít nước tẩy qua đêm. Cuối cùng là xả lại với nước nóng.

Vệ sinh cửa máy giặt: Nhẹ nhàng mở cửa máy giặt, dùng khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa lau sạch cửa máy giặt.

Cuối cùng bạn cũng nên cần lưu ý phải bảo dưỡng máy giặt Electrolux ít nhất 6 tháng/ lần để đảm bảo máy không tự phát sinh lỗi, gây tổn hại tài chính của gia đình bạn. à nhỡ máy giặt nhà bạn xảy ra lỗi làm hư hại các bộ phận của máy giặt thì bạn cũng an tâm vì điện lạnh Quang Dũng chuyên cung cấp linh kiện máy giặt Electrolux giá hợp lý nhất thị trường rồi.